Templates by BIGtheme NET
หน้าแรก / อื่นๆ

อื่นๆ

เรื่องที่น่าสนใจ แต่ไม่มีหมวดจะจัดใส่ให้

โครงการตาปลอม 999 ดวงตา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยผู้ป่วยจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการได้ตาปลอมเฉพาะบุคคลฟรีค่ะ (ปกติต้องชำระ ดวงตาละ 5,000 บาท) แต่ผู้ป่วยจะต้องชำระค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ เองตามปกติของสถานพยาบาล เช่น การตรวจประเมินก่อนใส่ตาปลอม หรือค่าผ่าตัด

อ่านต่อ »

“จิตจักรพรรดิ” นิยายแนวธรรมะเรื่องเยี่ยมที่ไม่ควรพลาด

ห่างหายจากการอัพเดทบล็อกไปนานมาก วันนี้อยากจะแนะนำนิยายเรื่องนึง เป็นนิยายแนวธรรมะ เรื่อง "จิตจักรพรรดิ" บทประพันธ์ของนักเขียนชื่อดัง คุณดังตฤณ นวนิยายที่รวมเอาทั้งเทคโนโลยีครองโลก การผจญภัยทางพลังจิต กับรักแสนหวานเกินฝัน เข้าไว้เป็นเรื่องเดียวกัน ผลคือความพันลึก ระทึกทางอารมณ์หลายชั้น!

อ่านต่อ »

รู้จักกับพายุต่างๆ : พายุหมุนเขตร้อน ไต้ฝุ่น ไซโคลน เฮอริเคน และ ทอร์นาโด

พูดถึงเรื่องของ “พายุ” เราก็จะนึกถึงสภาวะอากาศไม่ดี มีลมแรงจัด เวลาที่เราฟังรายงานพยากรณ์อากาศ ก็จะได้ยินพายุหลายแบบเลย เช่น “ ดีเปรสชั่น” บ้าง “ไต้ฝุ่น” บ้าง ถ้าเป็นพายุที่เกิดในต่างประเทศก็จะเรียก “เฮอริเคน” หรือ “ทอร์นาโด” ก็ไม่รู้ว่าพายุแบบไหนมันมีขนาดรุนแรงกว่ากันยังไง จำได้ว่าสมัยเป็นนักเรียนเคยเรียนเรื่องพวกนี้ แต่ดันลืมไปหมดซะแล้ว วันนี้เลยลองหาข้อมูล แล้วมาเรียบเรียงให้อ่านเข้าใจกันง่ายๆ ค่ะ

อ่านต่อ »

แนะนำเว็บอ่านการ์ตูนออนไลน์

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็หาได้จากอินเตอร์เน็ตนะคะ  อยากอ่านการ์ตูนก็หาอ่านได้ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษ   สำหรับคนที่ไม่รังเกียจภาษาอังกฤษ ก็ที่นี่เลย ถือเป็นการฝึกภาษาไปด้วย จะอ่านออนไลน์ หรือดาวน์โหลดมาเก็บไว้ก็ได้ http://mangafox.me/ http://www.mangareader.net ภาษาไทยก็มีค่ะ แต่บางทีแปลช้ากว่า ก็ต้องไปอ่านจากเว็บภาษาอังกฤษด้านบนเอา 55+ http://www.cartooniverse.co.uk/ http://www.anity.net http://www.ookbeecomics.com/ ส่วนเว็บนี้เป็นภาษาจีน ถ้าอ่านภาษาจีนได้จะเป็นเวบที่เจ๋งมาก http://m.91mh.net/?91mh=mh_list&fenlei=a . ใครชอบอ่านเรื่องไหนก็แนะนำบ้างนะคะ

อ่านต่อ »

สิ่งที่จะต้องทำเมื่อคุณติดอยู่ในลิฟต์ที่กำลังตก !!!

เราไม่รู้ว่าเมื่อไรและที่ไหนที่อุบัติเหตุจะเกิดขึ้นกับเราหรือผู้คนรอบข้าง ขอให้อ่านและหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยพวกเราได้เมื่อเกิดอะไรขึ้น สำหรับพวกเรา เพื่อน และบุคคลที่เรารัก

อ่านต่อ »

SQL : query ยอดรวมจำนวนตัวเลขของแต่ละเดือน ได้ใน SQL คำสั่งเดียว ไม่ต้อง where ทีละเดือน

วิธีเขียน sql query หายอดรวมจำนวนตัวเลขของแต่ละเดือน ได้ใน SQL คำสั่งเดียว ไม่ต้อง where ทีละเดือน ตัวอย่างนี้ เป็นการหายอดรวมค่าซ่อมรถ ของรถทุกคัน แยกเป็นแต่ละเดือน

อ่านต่อ »